Những doanh nghiệp dẫn đầu cung cấp dịch vụ Hoàn tất đơn hàng trên thế giới

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT), sự phát triển song hành của dịch vụ vận tải và chuỗi cung ứng là xu hướng tất yếu. Trong đó, hậu cần kho vận (fulfillment) dành cho thương mại điện tử, còn được gọi là hoàn tất đơn hàng, là một trong những yếu tố then chốt, bệ đỡ cho sự phát triển vững mạnh của thương mại điện tử.

Đầu tiên chúng ta đến với dịch vụ Rakuten được cung cấp bởi Webgistix SmartSuite, dựa trên các công cụ hoàn thành thương mại điện tử bao gồm: Smartship Organizer( Phân tích nâng cao để tối ưu hoá chi phí vận chuyển); SmartFill( để quản lý đơn hàng và heo dõi hàng tồn kho); SmartStock( đảm bảo hàng tồn kho được xử lý và sẵn sàng cho lô hàng); và SmartSupport( để hỗ trợ khách hàng). Cách bước được hoàn thành chính xác gần như 100%. Các đơn đặt hàng đều được trải qua ba lần kiểm tra chất lượng riêng biệt. Doanh nghiệp có thực hiện đơn hàng trong một ngày, nhà cung cấp dịch vụ tuyên bố chỉ mất một ngày làm việc để gửi đơn đặt hàng từ các trung tâm thực hiện của Rakuten và thời gian hàng chỉ từ 1 – 2 ngày cho hầu hết nước Mỹ


Công ty có hỗ trợ khách hàng cá nhân và đảm bảo trả lời trong vòng 3 tiếng kể từ khi truy vấn của bạn và truy cập nhóm đại diện hỗ trợ làm việc trực tiếp với các liên lạc viên.

Doanh nghiệp thứ 2 được kể đến được biết như là một doanh nghiệp sừng sỏ và được các doanh nghiệp khác coi là một ông lớn trong ngành không ai khác Amazon. Amazon cung cấp cho khách hàng có thể bán hàng đa kênh, Fulfillment By Amazon cho phép bán hàng không chỉ trên Amazon mà còn từ kênh bán hàng khác của bạn.  Dịch vụ giảm giá vận chuyển như các mặt hàng FBA có đủ điều kiện để vận chuyển miễn phí, đưa chúng lên đầu danh sách sản phẩm với chi phí vận chuyển bằng không.

Doanh nghiệp được coi là có dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới: FBA cho phép truy cập vào dịch vụ khách hàng nổi bật của Amazon bao gồm hỗ trợ khách hàng quốc tế đa ngôn ngữ. Công ty còn có những chính sách hoàn trả đáng tin cậy. Không những vậy công ty còn rất quan tâm tới trải nghiệm khách hàng khi luôn thực hiện: giao hàng nhanh chóng, nhiều sự lựa chọn vận chuyển và thanh toán, chính sách hoàn trả dễ dàng. Với vị thế là một trong những doanh nghiệp lớn và điểm nhấn nổi bật chính là mạng lưới kho rộng lớn.

Cuối cùng là FedEx Fulfillment, Công ty của FedEx Corp với tự tích hợp đa nền tảng với thế mạnh như vậy giúp cho dễ dàng tích hợp các thị trường và nền tảng thương mại điện tử vào dịch vụ để cho phép thực hiện đơn hàng nhanh chóng và chính xác. Công ty có sở hữu cơ sở khách hàng toàn cầu: thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch vụ tuỳ biến cũng được coi là thế mạnh của doanh nghiệp khi có thể dễ dàng giải quyết các yêu cầu cụ thể của khách hàng thông qua bao bì có thương hiệu hoặc tuỳ chỉnh.

Công ty được coi là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực hậu cần ngược và có thể cung cấp cho khách hàng và các tài khoản tín dụng một cách hiệu quả, xử lý trả hàng chính xác và xác định kênh tốt nhất để nhận ra giá trị tối đa của sản phẩm được trả lại.

Doanh nghiệp phát triển một nền tảng truy dấu và tầm nhìn được ở mọi nơi với mục đích tổng hợp các đơn đặt hàng và hàn tồn kho từ đó cho phép hiển thị tất cả hàng tồn kho và lô hàng của bạn cũng như phân tích và cải thiện mạng lưới thực hiện của bạn.

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng của FedEx còn tư vấn chuỗi cung ứng từ đó bạn có thể khai thác bộ giải pháp chuỗi cung ứng thích hợp nhất của nhà cung cấp dịch vụ hoặc tận dung chuyên môn từ các chuyên gia hậu cần có kinh nghiệm của họ để giúp bạn xác định các thách thức hậu cần, giải quyết và cải thiện quy trình của bạn.